Tin tức

  Tin tức

  Tin tức

  Tin tức

  truong-ky-go-truong-ky-xua-lich-su-hinh-thanh

  Trường Kỷ Gỗ – Lịch Sử Hình Thành

  03.08.2019Lượt xem: 102

  • Đồ bền có thể lên đến hàng trăm năm cùng với đó là phong cách cổ kích, sang trọng và gọn gàng là điều đầu tiên được nhắc đến khi nói đến trường kỷ gỗ. Được thiết kế, chế tác từ các loại gỗ tự nhiên cao cấp đi cùng với các quá trình sàng lọc, chế biến gỗ vô cùng gay gắt sau đó là phơi sấy tự nhiên để các khối gỗ trở nên khô đạt đủ tiêu chuẩn tại ĐỒ GỖ ĐỨC NGUYỆN.

  Ý Nghĩa “Sen Vịt – Bảo Áp Xuyên Liên” Trong Đồ Gỗ

  Ý Nghĩa “Sen Vịt – Bảo Áp Xuyên Liên” Trong Đồ Gỗ

  31.07.2019Lượt xem: 155

  Để giúp cho quý khách hiểu thêm về các sản phẩm mang các hình ảnh, điển tích khác nhau mang các ý nghĩa khác nhau ĐỒ GỖ ĐỨC NGUYỆN sẽ giải thích một số ý nghĩa của các hình ảnh, điển tích, góp phần giúp quý khách hiểu thêm giá trị của sản phẩm. Và trong bài viết này, chúng tôi xin trình bày ý nghĩa của hình ảnh Sen Vịt, dưới cái nhìn của người nghệ nhân lành nghề.

  3 BỘ TRƯỜNG KỶ SONG TIỆN HUẾ ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

  3 BỘ TRƯỜNG KỶ SONG TIỆN HUẾ ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

  27.07.2019Lượt xem: 171

  Trường kỷ song tiện Huế hay còn gọi là trường kỷ song tiện cổ. Đây là bộ trường kỷ đẹp mang đậm phong cách, hơi thở của cung đình Huế. Những chi tiết hoa văn tinh tế kết hợp với những con tiện nhỏ nhắn, xinh xinh đã tạo nên một phong cách riêng biệt cho bộ trường kỷ song tiện Huế. Đặt trong bối cảnh của ngôi nhà đều trở nên sang trọng, cuốn hút.

  SẬP GỤ - TRƯỜNG KỶ NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG NHÀ VIỆT XƯA

  SẬP GỤ - TRƯỜNG KỶ NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG NHÀ VIỆT XƯA

  24.07.2019Lượt xem: 218

  Từ xa xưa sập gụ, trường kỷ đã là đại điện cho sự giàu sang, quyền quý và được ưa chuộng cả 3 miền Bắc Trung Nam. Một bộ trường kỷ đẹp, sập gụ tinh tế không những mang ý nghĩa phong thủy mà còn đem đến cho không gian phòng khách sự sang trọng và thể hiện được vị thế của gia đình gia chủ trong dòng họ, xã hội.

  Tranh Phong Thủy - Tùng Hạc Diên Niên

  Tranh Phong Thủy - Tùng Hạc Diên Niên

  16.07.2019Lượt xem: 228

  Tùng thể hiện cho sự quân tử sang trọng và trường thọ - Hạc thể hiện cho sự may mắn và quý phái. Tùng Hạc là một trong những biểu tượng mong ước của con người về sự trường tồn và may mắn trong cuộc sống. Tranh Phong Thủy - Tùng Hạc Diên Niên biểu tượng cho sự thịnh vượng, trường thọ, khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cữu.

  Ý NGHĨA CỦA HÌNH ẢNH TRÚC – NHO TRONG BỘ BÀN GHẾ TRƯỜNG KỶ

  Ý NGHĨA CỦA HÌNH ẢNH TRÚC – NHO TRONG BỘ BÀN GHẾ TRƯỜNG KỶ

  13.07.2019Lượt xem: 241

  Bàn ghế trường kỷ từ lâu đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam. Chúng được lựa chọn nhiều dùng làm đồ nội thất trang trí cho nhiều không gian sống khác nhau, phù hợp với nhiều không gian kiến trúc của ngôi nhà Việt. Có nhiều mẫu thiết kế kiểu dáng cũng như cách trang trí họa tiết khác nhau của dòng nội thất này nhưng hình ảnh trúc – nho được nhiều gia chủ lựa chọn nhất. Cùng ĐỒ GỖ ĐỨC NGUYỆN đi tìm hiểu sâu và cụ thể hơn về hình ảnh khắc chạm này trên bộ bàn ghế trường kỷ.

  Sơn Son Thếp Vàng – Tinh Hoa Hội Tụ

  Sơn Son Thếp Vàng – Tinh Hoa Hội Tụ

  11.07.2019Lượt xem: 256

  Trong nền văn hóa thăng trầm vài ngàn năm của lịch sử Việt Nam, những vẻ đẹp thể hiện sự văn minh của triều đại, của các vương quốc cứ rực rỡ rồi tàn lụi. Chỉ có những nghệ nhân vô danh, truyền cái tâm, cái tài của mình vào những quý vật, cổ vật mới lưu lại cho đời những tư tưởng cao đẹp, cái cốt lõi văn hóa, sự vương giả giàu sang của thời đại đó. Sơn son thếp vàng là một trong những nghề cao quý nhất đã thể hiện được những nét văn hóa đó và được truyền đạt, gìn giữ tới bây giờ.

  SẬP GỖ GỤ LÀ GÌ? SẬP CHÂN QUỲ LÀ GÌ? MẪU SẬP CHÂN QUỲ ĐẸP HIỆN NAY

  SẬP GỖ GỤ LÀ GÌ? SẬP CHÂN QUỲ LÀ GÌ? MẪU SẬP CHÂN QUỲ ĐẸP HIỆN NAY

  09.07.2019Lượt xem: 250

  Sập gụ chân quỳ hay gọi đầy đủ là “Sập chân quỳ dạ cá” là một tên gọi khác của sập gụ. Xuất phát từ văn hóa tâm linh của người Việt Nam ta. “Chân quỳ” tượng trưng cho sức mạnh sự vững chắc. Được cách điệu tứ linh, tứ quý là Long, Ly, Quy (Rùa), Phượng. Tứ quý tượng trưng cho hình tượng người quân tử “Tề gia trị quốc bình thiên hạ”. Tứ linh cho sức mạnh, sự may mắn, thịnh vượng, xua tan tai họa.

  ngôi nhà bằng gỗ lim của đại gia chân đất Hải Phòng

  Ngôi nhà đại gia chân đất Hải Phòng được làm hoàn toàn bằng gỗ lim quý hiếm

  06.07.2019Lượt xem: 246

  Ngôi nhà bằng gỗ lim dựng cách đây 13 năm của ông Nguyễn Văn Ca ở xã Thủy Triều (Thủy Nguyên, Hải Phòng) được nhiều người trầm trồ.

  Những Mẫu Bàn Ghế Trường Kỷ Khảm Trai Ốc Xưa

  Những Mẫu Bàn Ghế Trường Kỷ Khảm Ốc Cho Không Gian Đậm Chất Truyền Thống

  20.06.2019Lượt xem: 291

  Bàn ghế trường kỷ xưa khảm trai, khảm ốc là một trong số những nội thất sang trọng, đẳng cấp nhất được các gia đình giàu có lựa chọn.

  Sài Gòn Xưa Trở Lại Với Những Mẫu Bàn Ghế Giả Cổ Đầy Hoài Niệm

  Sài Gòn Xưa Trở Lại Với Những Mẫu Bàn Ghế Giả Cổ Đầy Hoài Niệm

  15.06.2019Lượt xem: 403

  Bàn ghế giả cổ – Nét đẹp đến từ quá khứ thu hút và lôi cuốn không chỉ khách hàng lớn tuổi mà cả giới trẻ năng động!

  NHỮNG NGÔI LÀNG ĐẸP NHƯ CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THỰC

  NHỮNG NGÔI LÀNG ĐẸP NHƯ CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THỰC

  12.06.2019Lượt xem: 428

  Những ngôi làng nhỏ bé lại mang sức hút mê hồn khiến du khách ngỡ như đã được đi tới thế giới khác vậy!
  Facebook chat